Tìm hiểu thanh menu trong PHOTOSHOP

Tìm hiểu thanh menu trong PHOTOSHOP
4.6 5 votes

Photoshop có một hệ thống menu rất lớn với các tùy chọn mà không một người dùng nào có thể bỏ qua.

chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng quan về một số mặt đáng chú ý trong các menu này.

– File :
File, như thường lệ, xử lý mở, tiết kiệm, và các hoạt động đóng cửa. Đến cuối những bài học này chúng ta sẽ xem xét đến tùy chọn lưu khác nhau của bạn (cụ thể là Save for Web).

– Edit :
Edit, như thường lệ, mang đến cho bạn sao chép, cắt, và dán. Trong Photoshop, nó cũng là nơi bạn biến đổi lớp và thiết lập không gian màu của bạn.

– Image :
Hình ảnh mang đến cho bạn canvas và điều chỉnh hình ảnh, bao gồm cả các hiệu ứng tiêu cực rằng bạn cũng sẽ tìm thấy trong điều chỉnh bảng màu của bạn. Options trong menu này được thiết kế để ảnh hưởng đến hình ảnh như một toàn thể, mặc dù nhiều điều chỉnh được áp dụng để chỉ một lớp duy nhất.

– Layer :
Lớp cho phép bạn làm tất cả những điều bạn có thể làm trong bảng layer với một vài lựa chọn. Trình đơn này cũng cho phép bạn tạo các lớp điều chỉnh và đối tượng thông minh (một nhóm các lớp đối xử như một đối tượng duy nhất).

– Select:
Trong khi các vùng và các công cụ Lasso sẽ là phương tiện chính của bạn trong việc lựa chọn vật, chọn trình đơn có thể giúp bạn tinh chỉnh vùng chọn hoặc tạo ra các lựa chọn hoàn toàn mới dựa trên các tiêu chí nhất định (chẳng hạn như dải màu sắc và độ sáng).

thanh menu trong photoshop 1

– Filter:
Filter mang đến cho bạn một sự giàu có của xây dựng trong (và, nếu được cài đặt, bên thứ ba) bộ lọc Photoshop có thể làm mờ, làm sắc nét, distort, và làm thay đổi hình ảnh của bạn (hoặc các lớp của hình ảnh) bằng nhiều cách khác nhau và độc đáo. Cách tốt nhất để làm quen với các bộ lọc này là để thử tất cả. Điều đó có thể mất một ít thời gian, nhưng nó là thú vị để chơi xung quanh với họ và xem những gì họ làm. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết cụ thể trong bài học tiếp theo, nhưng chỉ nhìn vào một vài bộ lọc thường hữu ích.

– Analysis:
Phân tích cung cấp cho bạn với các công cụ đo lường. Sẽ có lúc bạn cần đến chúng để tạo các thay đổi chính xác hình ảnh của bạn. Chúng tôi sẽ không giới thiệu bất cứ điều gì trong menu này trong những bài học cơ bản.

– 3D :
Như đã nói trước đây, chúng tôi không bao gồm 3D. Nếu bạn quyết định để tìm hiểu thêm về 3D sau đó, bạn có thể muốn khám phá menu này trên của riêng bạn tại một số điểm.

– View :
View cung cấp cho bạn với các tùy chọn view khác nhau, cho phép bạn ẩn và hiển thị dòng hướng dẫn bạn đã tạo ra (xem video cho một ví dụ), và làm cho Photoshop chụp (hoặc không chụp) vào các góc, cạnh, và cho lưới điện trên vải. Xem lưới vô hình này cũng có thể được bật và tắt trong menu View

– Window:
Window cho phép bạn ẩn và hiển thị một số cửa sổ và bảng màu. Bạn cũng có thể sắp xếp các cửa sổ và các Photoshop Palette của bạn tuy nhiên bạn muốn và lưu chúng như một cài sẵn window.

windown

TỔNG KẾT: Thanh menu rất quan trọng trong photoshop.vào bài sau chúng ta sẻ đi vào thực hành rồi sẽ hướng dẫn chi tiết, các bạn áp dụng vào thì có lẽ sẽ dễ nhớ hơn, bài này tôi chỉ nói sơ lược cho các bạn mới học đỡ rối :)) chúc các bạn học tốt

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Để lại bình luận

Bình luận đầu tiên

avatar
wpDiscuz
PLUSSHARE.NET

Chia sẻ những gì tốt nhất
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc, ý kiến đóng góp gì. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi .Phản hồi trong 24h

Đăng ký nhận bản tin qua email